Cách bán hàng trên sendo hiệu quả

Cách bán hàng trên sendo hiệu quả mà bất cứ người làm kinh doanh nào cũng không thể bỏ qua.

Đôi nét về sàn TMĐT Sendo: Sendo ra mắt vào năm 2012 là một nền tảng trực tuyến cho các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ mua, bán hàng hóa. Đây là một trong những công ty thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam với hơn 10 triệu sản phẩm từ khoảng 300.000 người bán.

Tổng giá trị giao dịch (số tiền hàng hóa bán được trên nền tảng online) trong 3 năm tính tới 2017 tăng gần gấp 20 lần. Sendo sẽ sử dụng một phần vốn mới huy động được để mở rộng dịch vụ, nhắm tới nâng tổng giá trị hàng hóa giao dịch trên sàn đạt 1 tỷ USD vào năm 2020.

Sendo vừa nhận khoản đầu tư hơn 50 triệu USD trong đó có Daiwa PI Partners, Softbank Ventues Korea và Beenos đều đang điều hành những dịch vụ thương mại điện tử xuyên biên giới tại Nhật Bản.

Sendo trực thuộc tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam là FPT đơn vị sở hữu những kênh truyền thông lớn như Vnexpress sẽ có nhiều lợi thế so với các sàn TMĐT khác.

Nếu bạn muốn là người bán hàng chuyên nghiệp thì không thể bỏ qua được sàn tmđt này. Vậy bạn sẽ nhận được những lợi ích gì khi bán hàng trên sendo:

 • Đăng ký mở shop bán hàng dễ dàng hoàn toàn miễn phí.
 • Có hàng chục triệu khách hàng tiềm năng truy cập hàng tháng.
 • Quảng bá thương hiệu cửa hàng, công ty bạn hoàn toàn miễn phí.
 • Được hỗ trợ nhiều kênh marketing để đẩy doanh số.
 • Hỗ trợ miễn phí vận chuyển cho khách hàng tăng tỷ lệ đơn đặt hàng.

Có quá nhiều lợi ích để bạn quyết định bán hàng trên sendo đúng không nào, không chần chừ nữa chúng ta bắt đầu thôi. Trước tiên bạn cần đăng ký tài khoản trên sendo.

Đăng ký tài khoản

Bạn truy cập vào trang sendo.vn bấm vào nút đăng nhập ở góc trên bên phải màn hình sẽ hiện ra bảng thông báo, sau đó bạn bấm vào nút đăng ký.

Bạn nhập email hoặc số điện thoại sau đó bấm tiếp tục và nhập họ và tên, mật khẩu, chọn Tôi không phải là người máy và bấm Đăng ký là được.

Sau đó bạn vào trang https://ban.sendo.vn/ bấm đăng nhập và nhập thông tin tài khoản bạn vừa đăng ký vào hệ thống sẽ chuyển hướng đến trang điền “Thông tin đăng ký bán hàng” bạn điền số điên thoại và bấm áp dụng, hệ thống sẽ gửi cho bạn 1 mã xác thực về điện thoại của bạn, bạn nhập mã này vào và bấm tôi không phải người máy chọn các lựa chọn xác minh phù hợp sau đó bấm Bán hàng ngay. Thế là bạn đã tạo được tài khoản người bán. Giờ bạn cần cấu hình tài khoản và gian hàng của mình.

Trước tiên bạn cần cấu hình ở 2 mục sau:

Sau khi cấu hình xong 2 mục này bạn bắt đầu đăng sản phẩm và tạo khuyến mại là có thể bán hàng được rồi.

Cách quản lý các danh mục trang quản trị Shop

1. Đơn hàng

* Danh sách đơn hàng:

– Tất cả: sẽ hiển thị tất cả đơn khách đã từng đặt, bao gồm cả những đơn khách bấm hủy trước khi chúng ta xác nhận đơn.

don-hang-moi sendo

Đơn hàng mới: sẽ hiển thị những đơn hàng mới nhất của bạn mà bạn chưa chuyển sang các trạng thái khác. Bạn cần xác nhận đơn hàng (bấm “còn hàng” hoặc bấm “hoãn“) trong vòng 24h từ khi đơn hàng được tạo nếu không đơn hàng sẽ tự động bị hủy và không thể khôi phục được.

Ở đây sẽ hiển thị một số thông tin cơ bản của đơn hàng như: Mã đơn hàng, thời gian đặt, sđt, địa chỉ của khách hàng, giá của đơn hàng (đã trừ phí affiliate nếu có) mà bạn sẽ nhận được khi đơn hàng hoàn tất. Như hình ở trên đơn hàng thứ 2 của mình giá bán cho khách hàng là 420,000đ nhưng bị trừ phí affiliate nên giá thực mình sẽ nhận được là 378,672đ. Bạn bấm vào xem chi tiết đơn hàng giá vẫn là 420.000đ nhưng khi bạn bấm sang trạng thái “Còn hàng” hoặc “Hoãn” phí affiliate sẽ cập nhật vào đơn hàng cho bạn thấy.

Bạn trỏ con trỏ chuột vào từng đơn hàng sẽ thấy xuất hiện những nút sau:

  + Chi tiết: Bấm vào đây để xem chi tiết đơn hàng, bạn sẽ thấy đầy đủ thông tin của đơn hàng. Lưu ý: bạn sẽ không thể thấy được địa chỉ chính xác của khách hàng mà chỉ thấy được tỉnh thành của khách. Bạn chỉ có thể thấy được thông tin này nếu tài khoản của bạn ký quỹ 1 triệu trở lên (quỹ này của bạn sẽ được trả lại khi shop của bạn ngừng kinh doanh), hoặc shop của bạn được lên shop uy tín, hoặc bạn tham gia các gói quảng cáo của sendo.

Bạn cần gọi điện thoại cho khách hàng để xác nhận các thông tin của đơn hàng đã đúng như khách đặt không, vì thường có nhiều khách bấm chọn nhầm thuộc tính phân loại hàng thành size khác, màu sắc khác …. Đến lúc giao hàng, khách lại không nhận hoặc đổi trả mất thời gian của cả 2 bên.

chi-tiet-don-hang sendo

  + Còn hàng: Bạn bấm vào đây khi đã chuẩn bị xong hàng để giao cho đơn vị vận chuyển. Lưu ý trước khi bấm vào đây bạn có thể tích vào 2 nút “Kiểm hàng” và “Shop mang đến bưu cục“.

    ++ Tích vào Nút “kiểm hàng” là bạn cho phép khách xem hàng khi đơn vị vận chuyển giao cho khách, nếu không muốn cho khách xem bạn có thể bỏ nút tích này. Thông thường thì bạn nên cho khách xem hàng vì có nhiều khách quá cẩn thận sợ bị giao hàng không đúng đòi phải xem hàng mới chịu nhận nếu không sẽ hủy đơn.

Bạn chỉ nên không cho xem với những hàng có hộp kèm sản phẩm, việc bóc gói hàng có thể ảnh hưởng đến hộp, tem nhãn của sản phẩm. Nếu khách đã bóc hàng ra và không nhận thì gói hàng đó của bạn cũng khó bán cho người khác được nữa.

Hoặc với những mặt hàng có giá trị thì không nên cho xem hàng để tránh trường hợp nhân viên ship lợi dụng đánh tráo hàng. Bạn có thể tư vấn khách nhận hàng và quay video lại việc mở gói hàng để làm chứng cứ khiếu nại nếu đơn hàng có vấn đề.

    ++ Tích vào Nút: “Shop mang đến bưu cục“: khi bạn muốn trực tiếp mang hàng ra bưu cục thì tích vào đây, để nhà vận chuyển không phải đến địa chỉ của bạn để lấy hàng nữa. Thường khi bạn tích vào nút này mỗi đơn hàng của bạn sẽ được cộng thêm 1000đ-2000đ hỗ trợ phí tùy đơn vị vận chuyển.

  + Hủy: bạn sẽ sử dụng tính năng này nếu phát hiện đơn hàng của khách là đơn hàng ảo, hoặc khách hàng không muốn mua nữa.

Lưu ý: bạn nên thuyết phục khách bấm hủy đơn từ tài khoản của khách hàng, vì nếu bạn bấm hủy đơn thì shop của bạn sẽ bị phạt điểm “Tỷ lệ hoàn tất” đơn hàng. Bạn sẽ thấy tỷ lệ này ở góc trên bên trái trang quản trị bán hàng của mình, bạn có thể bấm vào đó để tìm hiểu về tỷ lệ này.

Khi bạn bấm vào Hủy sẽ hiện ra bảng thông tin các lý do hủy, bạn chọn lý do chính đáng và bấm hủy là được. Với những lý do hủy do người mua hàng thì sendo sẽ xác minh lý do đó có đúng hay không, nếu không giống như lý do bạn đưa ra shop của bạn sẽ bị phạt.

  + Hoãn: tính năng này bạn sẽ cần sử dụng khi đơn hàng của bạn chưa kịp chuẩn bị và cần nhiều hơn 24h tính từ khi khách đặt để bạn chuẩn bị hàng. Thời gian hoãn bạn có thể sử dụng tối đa là 7 ngày.

Tính năng này thường áp dụng cho các bạn bán hàng order (hàng đặt trước – không có sẵn) cần nhiều thời gian để chuẩn bị hàng.

Đôi khi đơn hàng của bạn có thể về muộn hơn một chút, bạn có thể sử dụng mẹo để đơn hàng đến ngày hôm sau (trong vòng 24h từ khi đơn hàng được tạo) mới bấm “Hoãn“. Bạn sẽ có thêm được 1 ngày nữa để chuẩn bị hàng, tổng là 8 ngày.

Bạn cần bấm “Còn hàng” ở ngày cuối cùng trong thời hạn hoãn để tránh đơn hàng bị hủy tự động. Sau khi bạn bấm “còn hàng” thì cần giao hàng đến bưu cục trong 24h, quá thời hạn trên đơn hàng sẽ tự động bị hủy và bạn sẽ bị phạt 10.000đ/1đơn hủy.

  + Gọi xác nhận đơn hàng: bạn có thể bấm vào đây để gọi cho khách hàng để xác nhận đơn nếu truy cập bằng điện thoại vào ứng dụng bán hàng của sendo.

  + In hóa đơn: bạn thực hiện in hóa đơn cho đơn hàng, bạn chỉ nên bấm “in hóa đơn” khi đơn hàng của bạn đã bấm vào “Còn hàng” khi đó đơn hàng của bạn mới có mã vận đơn của đơn vị vận chuyển. Sau đó bạn dán hóa đơn này lên gói hàng đã đóng gói của bạn để gửi đi.

Lưu ý: nếu bạn có nhiều đơn hàng trong một ngày thì có thể “in hóa đơn” để thuận tiện cho việc gửi hàng dùng máy quét mã vạch cho nhanh. Còn nếu bạn có ít đơn thì có thể viết “mã Vận đơn” (không phải mã đơn hàng) ra một mảnh giấy và gián vào gói hàng là được.

 – Đơn hàng vận chuyển: Ở đây sẽ có 3 trạng thái, đơn hàng của bạn sẽ di chuyển lần lượt qua 3 trạng thái này:

don-hang-van-chuyen sendo

  + Chờ lấy hàng: sau khi bạn bấm “Còn hàng” ở trên đơn hàng của bạn sẽ ở đây. Lưu ý bạn cần giao hàng cho đơn vị vận chuyển trong vòng 24h tính từ khi bạn bấm “Còn hàng” tuy nhiên bạn có thể giao trễ hơn một chút nhưng không được để đơn hàng quá 72h tính từ thời điểm đơn hàng được khách hàng tạo nếu không đơn hàng sẽ bị hủy tự động và bạn sẽ bị phạt 10.000đ.

Ví dụ như đơn hàng ở bức ảnh trên của mình được đặt lúc 2:26 CH ngày 20/11/2018 khi đơn hàng ở trạng thái chờ lấy hàng thì mình cần phải giao cho đơn vị vận chuyển trước 2:25 CH ngày 23/11/2018.

  + Đã lấy hàng: sau khi đơn vị vận chuyển đến lấy hàng hoặc bạn mang ra bưu cục của đơn vị vận chuyển gửi. Bạn có thể theo dõi hành trình của đơn hàng đã đi đến đâu ở đây bằng việc click vào mã đơn hàng như hình trên để xem chi tiết, ở đây mã đơn hàng của mình là #14221168825 .

chi-tiet-don-hang-dang-van-chuyen sendo

+ Lưu ý khi đơn hàng của bạn được chuyển đi đến bưu cục gần địa chỉ khách hàng thì sẽ hiện trạng thái là “Hàng đã giao” như hình trên nhưng chưa chắc là đã giao cho khách hàng đâu nhé. Bạn bấm vào mã “VẬN ĐƠN #DKQ…” như hình trên để xem chi tiết hành trình đơn hàng như thế nào nhé. Bạn sẽ được chuyển sang trang tra cứu đơn hàng của đơn vị vận chuyển, như hình dưới là đơn hàng của mình sử dụng đơn vị vận chuyển là giao hàng nhanh (GHN):

chi-tiet-don-hang-van-chuyen-ghn sendo

  + Đang giao hàng: đơn hàng của bạn đang được nhận viên ship của đơn vị vận chuyển đang đi giao cho khách hàng.

 – Đơn hàng sự cố: chứa các đơn hàng bạn đang “hoãn“; đơn hàng bị “hủy” bởi khách hàng (sau khi hàng đã được chuyển đi, những đơn hàng bị hủy bởi người mua trước khi người bán bấm “còn hàng” sẽ không hiển thị ở đây); đơn hàng bị thất lạc bởi đơn vị vận chuyển. Tại đây sẽ có các trạng thái như sau:

don-hang-su-co sendo

  + Tất cả: tất cả đơn bị sự cố.

  + Đang hoãn: các đơn hàng bạn đã bấm “hoãn” ở mục Đơn hàng mới sẽ chuyển về đây.

  + Phát không thành công: những đơn hàng mà bên vận chuyển đi giao cho khách không thành công có thể là do shiper không liên lạc được với khách hoặc khách hẹn lại ngày giao hoặc khách không nhận hàng. Thông thường các đơn hàng sẽ hoãn được khoảng 3 lần là sẽ bị đơn vị vận chuyển Hủy và chuyển hoàn về cho người bán.

  + Khiếu nại: các đơn hàng xảy ra vấn đề và có khiếu nại sẽ nằm ở đây cho đến khi xử lý xong. Nếu đơn hàng của bạn có vấn đề gì bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của sendo và đơn vị vận chuyển. Bạn có thể xem phần hướng dẫn xử lý sự cố ở cuối bài viết này.

  + Đang chuyển hoàn: các đơn hàng của bạn phát không thành công và được chuyển hoàn về cho bạn. Bạn sẽ chịu phí vận chuyển một chiều bằng với phí vận chuyển trong chi tiết đơn hàng, không tính phí hỗ trợ của sendo. Bạn sẽ được miễn phí chuyển hoàn nếu shop của bạn là “shop uy tín“.

  + Đã nhận lại hàng: bạn đã nhận lại hàng.

 – Đơn hàng hoàn tất: liệt kê tất cả các đơn hàng của bạn đã giao thành công. Ở đây có các trạng thái sau:

don-hang-hoan-tat sendo

  + Tất cả: tất cả đơn.

  + Đã giao hàng: các đơn “Đã giao hàng” cho khách và “Chưa nhận tiền”.

  + Chờ nhận tiền: những đơn hàng đã “Đã hoàn tất” nhưng bạn “Chưa nhận tiền“.

  + Đã nhận tiền: những đơn hàng đã “Đã hoàn tất” và bạn “Đã nhận tiền“.

* Tạo đơn hàng: bấm vào đây bạn sẽ được chuyển hướng sang trang sengo.vn đây là một sàn vận chuyển quy tụ nhiều đơn vị vận chuyển và thường xuyên có các chương trình khuyến mại rất hấp dẫn cho bạn. Nếu như khách hàng không biết cách đặt hàng trên sendo thì bạn có thể tạo đơn hàng ở đây để gửi cho khách. Hoặc bạn có thể truy cập trực tiếp vào website của các đơn vị vận chuyển để tạo tài khoản rồi tạo đơn hàng cũng được.

2. Sản phẩm

 – Danh sách sản phẩm: Nơi bạn quản lý tất cả các sản phẩm của mình, bạn có thể + THÊM sản phẩm mới, UP sản phẩm(cần mua lượt up), EXPORT xuất các sản phẩm của bạn ra một file excel, bạn có thể sử dụng file này để đăng lại sản phẩm nếu trót lỡ xóa sản phẩm nào đó. XÓA: bạn xóa các sản phẩm mà mình muốn xóa.

danh-sach-san-pham

  + Tất cả sản phẩm: Bạn có thể sử dụng chức năng “Cấu hình Up+” mỗi lần dùng Up+ bạn sẽ dùng 2 lượt Up. Khi sử dụng chức năng này sản phẩm của bạn sẽ được lên top các từ khóa tìm kiếm và được hiển thị là “Shop đề cử” giúp tăng tỷ lệ hiển thị tiếp cận khách hàng mục tiêu cho sản phẩm của bạn. Bạn có thể mua các gói up lẻ tối thiểu 400Up giá 220.000 VNĐ (đã bao gồm VAT) hoặc bạn có thể mua theo các gói 5 triệu VNĐ = 10.000 lượt up, 10 triệu VNĐ = 20.000 lượt up bạn sẽ được khuyến mại giảm 15-20% tùy từng gói.

danh-sach-san-pham-khuyen-mai

+ Bạn có thể sử dụng tab “Khuyến mãi“: tại đây liệt kê tất cả các sản phẩm mà bạn đã tạo khuyến mãi, bạn có thể Thêm khuyến mãi mới tại đây.

  + Up tự động: thống kê những sản phẩm bạn đã tạo up tự động.

  + Quảng cáo từ khóa: thống kê các sản phẩm bạn đang chạy quảng cáo từ khóa.

  + Tủ hàng: bạn bấm vào thêm tủ hàng sẽ hiện ra các chương trình của sendo, bạn có thể chọn tủ phù hợp với sản phẩm của mình để chạy chương trình. Xem thêm về tủ hàng tại đây.

danh-sach-san-pham-sua-nhanh

  + Sửa nhanh: bạn có thể sửa nhanh giá, số lượng, trạng thái đơn hàng tại đây.

 – Đăng sản phẩm: Nơi bạn tạo sản phẩm mới, bạn điền đầy đủ thông tin các trường và tối ưu cho bài viết đạt 100% là được.

dang-san-pham-thong-tin-thuoc-tinh

  + Tải ảnh: Bạn có thể đăng tối đa 10 hình ảnh trong 01 sản phẩm. Dung lượng tối đa 1MB/hình. Bạn nên up 3-4 ảnh có kích thước 720x720px để đủ điều kiện đạt 100% điểm tối ưu.

  + Danh mục *: bạn chọn đúng danh mục có sẵn của sendo phù hợp với sản phẩm của mình.

  + Tên sản phẩm *: Bạn đặt tên sản phẩm đưa thêm từ khóa vào, nếu bạn sử dụng tính năng UP+ thì nên đưa nhiều từ khóa có nội dung tương đồng về dòng sản phẩm của mình để phát huy tối đa hiệu quả của UP. Nếu bạn không sử dụng UP+ thì bạn nên để duy nhất từ khóa và không thêm các từ khóa khác vào tên sản phẩm để dễ lên top tìm kiếm tự nhiên.

  + Mã sản phẩm: bạn nhập mã sản phẩm cho sản phẩm của bạn, yêu cầu phải khác với mã của các sản phẩm khác của bạn. Bạn nên dùng những từ viết tắt tên, thuộc tính của sản phẩm để dễ nhớ và dễ quản lý.

  + Giá *: bạn điền giá cho sản phẩm của mình, có thể để giá cao lên một chút so với giá bán. Bạn sẽ tạo khuyến mãi và giảm giá sau. Bạn chọn đơn vị phù hợp với sản phẩm có thể là chiếc, cái, bộ, đôi, …

  + Khối lượng *: Khối lượng của gói hàng sản phẩm gửi đi cho khách đơn vị g, nếu sản phẩm đóng hộp thì bạn bấm vào “Trọng lượng khối” và liệt kê kích thước các chiều vào để tính trọng lượng quy đổi.

  + Tình trạng hàng *: bạn tích vào “Còn hàng” hoặc “Quản lý tồn kho” và điền số lượng hàng tồn của sản phẩm này.

  + Từ khóa: bạn điền tối thiểu từ 3 đến 5 từ khóa liên quan đến sản phẩm và phải sử dụng từ khóa có sẵn mà sendo gợi ý thì tý nữa bạn mới đăng được sản phẩm.

dang-san-pham-mo-ta-san-pham

  + MÔ TẢ SẢN PHẨM: bạn viết thông tin mô tả sản phẩm: có từ khóa, các thuộc tính của sản phẩm, chính sách bảo hành nếu có, hình ảnh sản phẩm, và nên viết tối thiểu 400 từ để có đủ điều kiện đạt 100% điểm tối ưu. Bạn có thể sử dụng các định dạng giống như trong Microsoft Word để trang trí cho bài viết hấp dẫn hơn.

  + Thêm sản phẩm liên quan: bạn chọn 5 sản phẩm khác liên quan trong gian hàng của mình, với những sản phẩm đầu tiên thì bạn có thể bỏ qua chỗ này vì bạn chưa có sản phẩm khác, sau này đăng được thêm sản phẩm thì bạn vào chỉnh sửa lại bài viết này là được.

dang-san-pham-toi-uu-bai-viet

  + TỐI ƯU BÀI VIẾT: ở đây bạn cần tối ưu các yếu tố để bài viết của bạn được chuẩn seo.

 • Từ khoá SEO: bạn điền từ khóa mình muốn hướng đến trong bài viết này ví dụ: “giày thể thao” ; bạn chỉ đặt 1 từ khóa chính duy nhất tại đây.
 • Tiêu đề SEO: Bạn có thể copy “Tên sản phẩm” ở trên vào đây
 • Mô tả SEO: Bạn có thể copy 1 đoạn nội dung trong bài viết có chứa “từ khóa Seo” vào đây; hoặc có thể tự viết 1 đoạn mô tả khác nên viết <156 ký tự.
 • Kiểm tra tối ưu bài viết: tại đây bạn kiểm tra xem các yếu tố mà mình đã cấu hình ở trên đã đạt chưa, phần nào chưa được nó sẽ báo đỏ để bạn điều chỉnh. Khi nào đạt 100% là được. Nếu bạn không đạt 100% thì cũng không sao, nhưng cố gắng đạt được là tốt nhất.

Cuối cùng bạn bấm Đăng sản phẩm, nếu đăng thành công nó sẽ có dòng thông báo √ Gửi duyệt thành công màu xanh như ở hình trên, nếu lỗi nó sẽ thông báo cho bạn biết và bạn cần chỉnh sửa lại bài viết.

 – Thư viện hình: lưu trữ tất cả các hình ảnh bạn đã tải lên.

3. Chương trình khuyến mại

ctkm

 – Khuyến mại: bạn bấm vào Thêm khuyến mại

ctkm-them-khuyen-mai-1

 • Bạn điền tên chương trình KM, thời gian.
 • Ưu tiên hơn chương trình: bạn có thể chọn không ưu tiên hoặc nếu trước đó bạn đã tạo 1 chương trình KM khác thì bạn có thể để ưu tiên hơn chương trình đó nếu có chung sản phẩm khuyến mại.
 • Tải ảnh: có thể bỏ qua chỗ này.
 • Bạn bấm Thêm sản phẩm sẽ hiện ra bảng như bên dưới, bạn tích chọn những sản phẩm mà bạn muốn KM. Rồi bấm đồng ý.

ctkm-them-khuyen-mai-2

Kéo xuống dưới bạn sẽ thấy các sản phẩm này đã được thêm vào chương trình.

ctkm-them-khuyen-mai-3

Bạn bấm lưu thông tin là xong.

 – Mã giảm giá: tại đây bạn bấm vào Tạo mã mới

ctkm-ma-giam-gia

Sẽ hiện ra bảng sau: bạn điền thông tin Mã giảm giá mà mình muốn tạo vào, như ở dưới là mình đã tạo mã giảm giá có giá trị là 10.000đ cho khách hàng đặt đơn hàng tối thiểu là 200.000; và mã này có số lượt sử dụng tối đa là 100 lần trong 30 ngày từ khi mình tạo mã này.

ctkm-ma-giam-gia-1

Bạn bấm “Lưu” và kéo xuống dưới sẽ thấy mã bạn vừa tạo đang ở trạng thái Chưa kích hoạt và cũng chưa có tên mã.

ctkm-ma-giam-gia-2 Bạn tích chọn và bấm vào Kích hoạt mã đã tạo sẽ hiện ra bảng thông báo, bạn bấm “Xác nhận” là tạo thành công mã giảm giá.

ctkm-ma-giam-gia-4

Như hình trên là mình đã tạo thành công mã giảm giá của mình, mã này được hệ thống sinh ra tự động là DF4SOAQ1 Bạn có thể gửi cho những khách hàng đang quan tâm đến sản phẩm của mình để giúp họ ra quyết định mua hàng nhanh hơn. (Với những khách add sản phẩm của bạn vào giỏ hàng quá 4h sendo sẽ thông báo cho bạn biết).

Hoặc bạn có thể tặng cho khách hàng cũ của mình mã giảm giá này để tri ân những khách hàng đã mua hàng và khuyến kích họ đánh giá đơn hàng vừa mua. Khách hàng có thể sử dụng mã giảm giá này để đi mua các sản phẩm khác trên sendo.

 – Tủ hàng: bạn có thể tìm hiểu tại đây.

 – Flash Sale: đây là chương trình giúp bạn đẩy số rất hiệu quả, và để được tham gia chương trình này bạn cũng cần đáp ứng được một số yêu cầu của sendo. Bạn có thể tìm hiểu về chương trình này tại đây.

4. Khách hàng

 – Lịch sử quan tâm: ở đây sẽ liệt kê danh sách các khách hàng đang quan tâm đến sản phẩm của bạn, những khách hàng này đã thêm sản phẩm của bạn vào giỏ hàng của họ hơn 4h nhưng vẫn chưa đặt hàng. Bạn có thể chat hoặc gửi mã giảm giá cho khách để khách quyết định đặt hàng nhanh hơn.

khach-hang-lich-su-quan-tam

 – Danh sách chặn người mua: chức năng này bạn sẽ sử dụng khi có gặp khách hàng xấu, có thể là đối thủ cố tình tạo đơn hàng ảo nhằm hạ uy tín shop của bạn.

5. Góc thông tin

 – Thông tin shop: nơi bạn cấu hình shop của bạn, bạn điền đầy đủ thông tin, hình ảnh, địa chỉ shop … Đây là phần khá quan trọng khi khách hàng quyết định mua hàng của bạn, họ sẽ vào xem thông tin shop của bạn có tin cậy, uy tín hay không trước khi đặt hàng.

 – Thông tin tài khoản senpay: chứa các thông tin tài khoản senpay của bạn. Các đơn hàng sau khi “Đã hoàn tất” tiền sẽ về ví Senpay của bạn. Bạn cần liên kết ví senpay với tài khoản ngân hàng của bạn để rút tiền về tài khoản ngân hàng của bạn. (Nên sử dụng tài khoản ngân hàng tên của bạn giống với tài khoản senpay sau này sẽ dễ thực hiện giao dịch hơn cũng như tránh những rắc rối khác).

Lưu ý: khi xác thực tài khoản ngân hàng của bạn với ví senpay, senpay sẽ gửi vào tài khoản của bạn một số tiền rất nhỏ vài trăm đồng và bạn sẽ không nhận được tin nhắn thông báo số dư phát sinh của ngân hàng. Bạn cần đăng nhập vào tài khoản online của mình để kiểm tra số dư đó là bao nhiêu để vào tài khoản senpay xác thực. Sau khi xác thực thành công tài khoản bạn mới có thể rút tiền về tài khoản ngân hàng của mình.

 – Bài viết: tại đây bạn có thể viết các bài viết về chủ đề ngành hàng của bạn, chia sẻ kinh nghiệm chọn lựa sản phẩm … cho khách hàng. Sẽ tăng thêm uy tín cho shop của bạn. Nếu bài viết này lên top tìm kiếm từ khóa trên google thì shop của bạn cũng có thêm nguồn khách hàng biết đến từ đây.

 – Hộp thư: chứa các thư bạn đã gửi yêu cầu đánh giá cho khách hàng sau khi mua hàng của bạn.

6. Dịch vụ Shop Ads

 – Google Ads: bạn bấm vào đây sẽ được chuyển đến trang quảng cáo của sendo. Bạn có thể sử dụng dịch vụ quảng cáo này để đẩy doanh số, nhưng với những shop mới thì mình khuyên bạn chưa nên sử dụng dịch vụ này vì giá gói thấp nhất cũng khá cao 5,78 triệu.

7. Dịch vụ quảng cáo

– Up tin: bạn sẽ mua lượt up để đẩy sản phẩm của mình lên top các trang nghành hàng hoặc lên hàng đầu tiên trên kết quả tìm kiếm của khách hàng trên sendo. Bạn có thể mua theo lượt up lẻ tối thiểu là 400 up với giá 220.000đ (đã bao gồm VAT).

 • Sử dụng UP: sản phẩm của bạn sẽ được đẩy lên top đầu trang ngành hàng. (1 lượt Up cho 1 lần đẩy).
 • Sử dụng UP+ : sản phẩm của bạn sẽ được đẩy lên đầu kết quả tìm kiếm từ khóa sản phẩm. (2 lượt Up cho 1 lần đẩy).

– Sendo Click: sử dụng dịch vụ này sản phẩm của bạn sẽ được hiển thị trên rất nhiều vị trí trên trang sendo, giúp tăng sự hiện diện sản phẩm của bạn đến khách hàng. Bạn sẽ mất tiền khi có khách hàng click vào quảng cáo sản phẩm của bạn. Sendo sẽ dựa trên hành vi của người dùng để đưa quảng cáo đến với khách hàng có khả năng mua hàng cao nhất cho bạn để tối ưu chi phí và hiệu quả quảng cáo.

 – Phát triển shop: bạn có thể click vào đây để xem các gói quảng cáo phù hợp với nhu cầu của mình.

 – Combo toàn diện: bạn có thể click vào đây để xem các gói quảng cáo phù hợp với nhu cầu của mình.

– Sendo Affiliate: Đây là dịch vụ rất hay mà mình cũng đang sử dụng, khi bạn đăng ký tham gia Affiliate, gian hàng của bạn sẽ nhận được các lợi ích sau:

 • Được các đối tác đăng bài giới thiệu sản phẩm của bạn miễn phí trên rất nhiều trang web khác nhau. Khách hàng truy cập từ những trang web đó về gian hàng của bạn và đặt hàng thì bạn mới phải chia sẻ hoa hồng cho họ, thường mức hoa hồng cũng rất thấp tùy theo từng ngành hàng giao động trên dưới 10%. Bạn chẳng cần làm gì cũng có khách đến mua hàng thì việc chi trả mức hoa hồng đó là quá lợi cho bạn rồi đúng không.
 • Bạn sẽ được Sendo hỗ trợ quảng cáo Remarketing miễn phí: có nghĩa là khi khách hàng xem sản phẩm của bạn nhưng chưa quyết định mua hàng. Họ đi ra các trang web khác như Facebook, đọc báo, xem phim, … thì sản phẩm của bạn sẽ được hiển thị trên các khung quảng cáo trên các trang đó. Giúp tăng khả năng khách hàng quay lại mua hàng của bạn.
 • Để tận dụng tối đa lợi ích từ dịch vụ này bạn nên sử dụng nhiều công cụ marketing để quảng bá link sản phẩm của bạn đến nhiều người dùng nhất có thể, vì nó hoàn toàn miễn phí. Trong khi để bạn bỏ tiền ra chạy Remarketing thì sẽ tốn kha khá đó.

– Khởi nghiệp cho shop mới: Sử dụng dịch vụ này bạn sẽ được Sendo cử nhân viên hướng dẫn bạn các thao tác bán hàng, tối ưu sản phẩm, chứng thực và liên kết tài khoản senpay. Chi phí bạn phải chi trả là 200.000 ; Bạn không cần phải sử dụng dịch vụ này vì trong bài viết của mình đã hướng dẫn bạn đầy đủ để bạn có thể tự làm được rồi.

 – Cuộc gọi tự động Svoice: dịch vụ này giúp bạn gọi điện thoại để xác nhận đơn hàng một cách tự động, thích hợp với shop lớn có hàng trăm đơn hàng mỗi ngày và thiếu nhân sự gọi điện thoại để xác nhận đơn. Để sử dụng dịch vụ này bạn cần dùng đến lượt Up: 3 lượt UP (1.500đ) = 1 đơn hàng, cũng khá là chát.

8. Cấu hình dịch vụ

– Ký quỹ online: bạn có thể click vào đây để xem các lợi ích của nó.

 – Liên kết Zalo: liên kết với tài khoản zalo của bạn.

 – Cấu hình trả góp: bạn có thể click vào đây để xem.

 – Hình thức vận chuyển: bạn cấu hình lựa chọn các đơn vị vận chuyển mà bạn muốn sử dụng. Lưu ý: thỉnh thoảng bạn cần vào lại đây để điều chỉnh lại, vì sendo thỉnh thoảng sẽ tự động bật 1 đơn vị vận chuyển bất kỳ khi đơn vị đó có chương trình khuyến mại lớn.

 – Hình thức thanh toán: bạn có thể chọn tất cả các hình thức thanh toán để thuận tiện cho khách.

 – Hỗ trợ phí vận chuyển: bạn có thể cấu hình hỗ trợ phí vận chuyển cho khách hàng, điều này giúp tăng tỷ lệ đơn đặt hàng cho bạn đáng kể.

 – Điểm Sen: bạn có thể bấm vào “các câu hỏi thường gặp” để tìm hiểu về hình thức này. Hình thức này cũng khá hay, bạn có thể cân nhắc sử dụng.

 – Hỗ trợ thanh toán online: bạn có thể cấu hình giảm giá theo các mức giá trị đơn hàng khác nhau cho khách.

 – Mua hàng qua Mobile: bạn nên để giảm giá khoảng 2% để tăng tỷ lệ đặt hàng và giúp cạnh tranh với shop khác.

 – Cấu hình kiểm hàng: bạn có thể cho phép kiểm hàng hoặc không. Cấu hình ở đây sẽ mặc định cho tất cả các đơn hàng. Bạn cũng có thể điều chỉnh ở từng đơn hàng trước khi bấm “Còn hàng” .

9. Báo cáo

Phần này sẽ liệt kê các báo cáo về các dịch vụ bạn sử dụng, cũng khá đơn giản, bạn có thể tự tìm hiểu.

10. Phân quyền

Bạn có thể thêm người quản lý gian hàng của bạn bằng cách add email của họ vào tại đây.

Hỗ trợ xử lý sự cố Sendo:

Bạn có thể gửi email đến địa chỉ hotronguoiban@sendo.vn hoặc chát trực tiếp với nhân viên chăm sóc khách hàng của sendo tại : https://www.facebook.com/nguoiban.hotro.1 hoặc gọi điện thoại vào số tổng đài 19006771 thời gian làm việc từ 8h đến 20h hàng ngày.

Rút tiền từ Ví Senpay về tài khoản ngân hàng của bạn

Đang cập nhật…

Hotline: 0932299577
Chat Facebook
Gọi điện ngay